Hide Main content block

Châu Âu chính thức đề xuất các thiết bị điện tử phải sử dụng cổng sạc USB-C, bao gồm cả iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) hôm nay chính thức gửi đề xuất yêu cầu tất cả thiết bị điện tử, bao gồm smartphone phải trang bị chung một cổng sạc là USB-C. Hiện tại tất cả máy Android mới đều đã chuyển sang sử dụng USB-C và còn duy nhất Apple sử dụng chuẩn riêng trên iPhone. Nhưng đây sẽ là điều được quan tâm vì lượng người dùng iPhone là rất lớn, có tới 2 tỉ máy đã được bán ra.

Đề xuất này yêu cầu các thiết bị điện tử bao gồm điện thoại, tablet, tai nghe, loa di động, máy chơi game, camera phải trang bị chuẩn sạc USB-C nhằm giảm lượng rác thải điện tử vì dư thừa dây cáp và củ sạc. Ngoài cổng sạc, các hãng sản xuất cũng phải làm chuẩn sạc nhanh có thể sử dụng chéo với nhau, tức là chuẩn sạc nhanh của hãng A có thể sạc nhanh cho điện thoại của hãng B. EC muốn người dùng khi mua điện thoại sẽ không phải mua thêm củ và cáp sạc.


Bước tiếp theo (nếu luật được thông qua) sẽ là yêu cầu trang bị cổng C ở đầu thiết bị sạc. Dự kiến cuối năm nay cơ quan này sẽ xem xét đề xuất các củ sạc, thiết bị nguồn cũng sẽ phải trang bị chuẩn USB-C cho đồng nhất.

Để đề xuất này trở thành luật, nó sẽ phải được đem ra Nghị viện châu Âu (EP) để biểu quyết. Nếu trở thành luật, các hãng sản xuất có 24 tháng để chuẩn bị và tuân theo luật mới. Trước đó, EP cũng đã biểu quyết để dọn đường cho đề xuất ngày hôm nay.
 

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN ĐƯỜNG ĐI

Thời gian làm việc:

Giờ làm việc:  Thứ 2 - CN: Từ 8h00 - 20h00

Địa chỉ: 403 Lê Văn Sỹ, Phường 2, Quận Tân Bình

Mail : maytinhmiennam.vn@gmail.com

Hotline: 0901 317 357 - 0903 79 89 69

Zalo/Viber: 0901 317 357 - 0903 79 89 69

Ngân hàng VCB Việt Nam - Vietcombank

Tên chủ tài khoản: Trần Thị Hồng Thuý
Số tài khoản: 9903798969