Hide Main content block

Hướng dẫn phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế

Phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock và vấn đề rất được quan tâm tại thị trường Việt Nam. Người dùng muốn có một chiếc iPhone với mức giá rẻ hơn thường tìm tới hàng lock (khóa mạng) tại các cửa hàng bán lẻ. Trước đó, việc phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock là khá dễ dàng, tuy nhiên thời điểm hiện tại đã có rất nhiều cách mở khóa nhà mạng, từ đó biến iPhone lock thành iPhone quốc tế trá hình. Do đó, người dùng cần cảnh giác để không bị lừa khi mua các mẫu iPhone lock giả dạng iPhone quốc tế.

Với vài mẹo đơn giản sau đây, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được iPhone Lock và iPhone quốc tế.

Cách 1: Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Xóa tất cả nội dung và cài đặt là cách đơn giản nhất và hiệu quả 100% nếu bạn muốn phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế. Nhược điểm là khi đó, máy sẽ mất toàn bộ dữ liệu, cài đặt bên trong. Do đó, nếu cần thiết bì bạn hãy sao lưu dữ liệu trước khi làm nhé!:

Bước 1: Vào Cài Đặt > Cài Đặt Chung > chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 2: Chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Sau khi thực hiện trên, chiếc iPhone của bạn đã được khôi phục về cài đặt mặc định như một chiếc máy mới. Sau khi làm các bước trên mà chiếc iPhone của bạn vẫn nhận SIM và kích hoạt được bình thường thì nó chính là iPhone quốc tế. Còn nếu sau khi thực hiện các bước trên xong mà chiếc iPhone trong khi kích hoạt lên hiện dòng trạng thái SIM không hợp lệ thì chia buồn, đó chính là chiếc iPhone lock.

Cách 2: Kiểm tra ICCID

Kiểm tra mã ICCID là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để kiểm tra iPhone Lock hay iPhone quốc tế. Tuy nhiên, vẫn có rủi ro vì các đơn vị bán lẻ vẫn có thể chỉnh sửa được dãy số này để mở khóa nhà mạng. Để kiểm tra mã ICCID, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài Đặt > chọn Cài Đặt Chung > Giới thiệu 

Bước 2: Trong mục Giới thiệu, kéo xuống gần cuối sẽ thấy mục ICCD

Bước 3: Tiến hành kiểm tra. 

  • Nếu 4 số đầu tiên trong dãy số ICCID bắt đầu từ “8984”, iPhone của bạn chính là phiên bản iPhone quốc tế
  • Nếu 4 số đầu tiên trong dãy số ICCID không phải là “8894” thì chiếc iPhone đó là iPhone lock.

Ngoài 2 cách trên, chúng ta cũng có cách khác như nhập mã IMEI lên các trang Web để kiểm tra hoặc tháo máy… Tuy nhiên, 2 cách trên là 2 cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhất. Với những mẹo đơn giản trên, các bạn đã có thể phân biệt được đâu là iPhone Lock và đâu là iPhone quốc tế. Từ đó chúng ta sẽ có kiến thức để không bị các tên “gian thương” đánh lừa khi chọn mua iPhone.

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN ĐƯỜNG ĐI

Thời gian làm việc:

Giờ làm việc:  Thứ 2 - CN: Từ 8h00 - 20h00

Địa chỉ: 403 Lê Văn Sỹ, Phường 2, Quận Tân Bình

Mail : maytinhmiennam.vn@gmail.com

Hotline: 0901 317 357 - 0903 79 89 69

Zalo/Viber: 0901 317 357 - 0903 79 89 69

Ngân hàng VCB Việt Nam - Vietcombank

Tên chủ tài khoản: Trần Thị Hồng Thuý
Số tài khoản: 9903798969