Hide Main content block

Kỷ niệm iPhone tròn 15 tuổi: Các giám đốc điều hành của Apple từ xưa đến nay nói gì?

Vào hôm nay ngày 29 tháng 6 năm 2022, chiếc iPhone đầu tiên tròn 15 tuổi. Vào ngày này cách đây một thập kỷ rưỡi, Apple bắt đầu bán smartphone đầu tiên của mình tại Mỹ. Để kỷ niệm dấu ấn này trong ngành công nghệ và xã hội, The Wall Street Journal đã xuất bản một đoạn video dài 20 phút mô tả lại cách Apple đã biến đổi cả một thế hệ với iPhone. Hãy cùng bắt đầu nhé.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2007, chiếc iPhone đầu tiên được bán ra thị trường. Cùng ngày đó, một cậu bé tên là Noah Schmick được sinh ra. Trong 15 năm tiếp theo, iPhone đã phát triển và Noah cũng vậy. Thông qua các cuộc phỏng vấn với các giám đốc hiện tại và cựu giám đốc điều hành của Apple, Joanna Stern của WSJ đã lần ra dấu vết các phát minh của Apple đã trưởng thành và thay đổi tất cả chúng ta như thế nào, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Như mọi khi, Joanna Stern của WSJ không chỉ nói về máy ảnh, bộ xử lý mà còn các tính năng phần mềm sáng tạo có trên iPhone từ thế hệ này qua thế hệ khác trong 15 năm qua. Nhà báo đã so sánh sự sẵn có của sản phẩm này với một thiếu niên 15 tuổi, Noah Schmick -  người được sinh ra vào cùng ngày Apple ra mắt iPhone, có nghĩa là anh ta chưa bao giờ sống một ngày nào trên thế giới mà không có iPhone.

Trong video đầy đủ hoàn toàn đáng xem, Stern đã mang đến những mẩu tin thú vị nhờ các cuộc phỏng vấn của cô ấy với các giám đốc điều hành Apple trước đây và hiện tại, bao gồm Greg Joswiak - Phó Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Apple tại Apple Park. Anh ta nói khi nhớ về buổi ra mắt iPhone đầu tiên: "Thật là tuyệt. Nó vẫn khiến tôi hơi nổi da gà bởi vì nó đã là lịch sử".

Kỷ niệm iPhone tròn 15 tuổi: Các giám đốc điều hành của Apple từ xưa đến nay nói gì?

Jos coi trọng việc tạo ra App Store, tầm quan trọng của Screen Time và thậm chí là những ngày đầu khi Apple kiện Samsung hết lần này đến lần khác do vi phạm bằng sáng chế. Đây là hai trong số những câu nói hay nhất của giám đốc điều hành.

Jos nói về Samsung và Android trong những ngày đầu tiên: "Thật là khó chịu! Họ đã gây phiền nhiễu vì như bạn biết đấy, họ đã cắt đứt công nghệ của chúng tôi. Họ đã lấy những đổi mới mà chúng tôi sáng tạo ra để tạo ra một bản sao kém hơn của nó và chỉ đặt một màn hình lớn hơn xung quanh nó. Chúng tôi cảm thấy không quá hài lòng".

“Chúng tôi đã tạo ra một công cụ đáng kinh ngạc để giúp mọi người về học tập, cách họ làm việc, giao tiếp,... Nhưng đồng thời, chúng tôi muốn mọi thứ thực tế với mọi người thông qua sự kiểm duyệt. Chúng tôi không kiếm tiền từ việc tham gia. Sẽ không có việc bạn sử dụng iPhone của mình nhiều hơn thì chúng tôi càng kiếm được nhiều tiền hơn. Đó không phải là cách nó hoạt động. Chúng tôi chỉ muốn bạn có một trải nghiệm tốt đẹp ”.

Joanna Stern cũng phỏng vấn Phillip Shoemaker - người chịu trách nhiệm về quy trình đánh giá App Store và Justin Santamaria -  người đã giúp đưa FaceTime lên iPhone .

Mặc dù video chưa có trên YouTube nhưng bạn có thể tìm thấy video trên trang của Wall Street Journal.

Những gì được mong đợi từ kỷ niệm 15 năm của iPhone?

Kỷ niệm iPhone tròn 15 tuổi: Các giám đốc điều hành của Apple từ xưa đến nay nói gì?

Khi iPhone tròn một thập kỷ, Apple đã giới thiệu iPhone X mới với thiết kế cải tiến, mở khóa bằng Face ID và màn hình OLED. Bây giờ 5 năm sau, công ty dự kiến sẽ giới thiệu bốn mẫu mới của dòng iPhone 14 với thiết kế lại cho mẫu Pro. Apple được cho là đang cải thiện bộ vi xử lý, camera và công nghệ màn hình của mình hơn bao giờ hết, nhưng không phải tên sản phẩm XV như mong đợi.

Chiếc iPhone đầu tiên của bạn là gì, và bây giờ bạn đang dùng thiết bị nào? Hãy chia sẻ kỷ niệm của bạn

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN ĐƯỜNG ĐI

Thời gian làm việc:

Giờ làm việc:  Thứ 2 - CN: Từ 8h00 - 20h00

Địa chỉ: 403 Lê Văn Sỹ, Phường 2, Quận Tân Bình

Mail : maytinhmiennam.vn@gmail.com

Hotline: 0901 317 357 - 0903 79 89 69

Zalo/Viber: 0901 317 357 - 0903 79 89 69

Ngân hàng VCB Việt Nam - Vietcombank

Tên chủ tài khoản: Trần Thị Hồng Thuý
Số tài khoản: 9903798969